Thị trường ngày 20/6: dầu giảm nhẹ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU HÀ NỘI 20/06/2019
thi-truong-ngay-20-6-dau-giam-nhe

Giá dầu kỳ hạn giảm nhẹ trong bối cảnh chứng khoán vững giá sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất sau 2 ngày họp, bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm mạnh hơn dự kiến.

Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 32 cent, tương đương 0,5%, xuống còn 61,82 USD/thùng. Giá dầu thô Tây Texas WTI kỳ hạn tháng 7/2019 đạt 53,76 USD/thùng, giảm 14 cent, tương đương 0,26%. Sau khi tăng lên mức cao nhất gần hai năm, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,1 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự kiến giảm 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết.

Căng thẳng vẫn ở mức cao ở Trung Đông sau các cuộc tấn công bằng tàu chở dầu vào tuần trước, khiến giá dầu tăng. Những lo ngại về một cuộc đối đầu giữa Iran và Hoa Kỳ ngày càng rõ ràng khi Washington đổ lỗi cho Tehran trong khi nước này từ chối nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Ông Trump cho biết đã sẵn sàng hành động quân sự để ngăn chặn Iran có bom hạt nhân nhưng vẫn bỏ ngỏ liệu ông có chấp thuận sử dụng vũ lực để bảo vệ nguồn cung cấp dầu ở vùng Vịnh hay không. Các thành viên của OPEC đã đồng ý họp vào ngày 1/7, sau đó họp với các đồng minh không thuộc OPEC vào ngày 2/7, sau nhiều tuần tranh cãi. OPEC và các đồng minh sẽ thảo luận về việc có nên gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản xuất 1,2 triệu thùng/ngày trong tháng này hay không.

(Theo Minh Quân - Cafef.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN