Thị trường ngày 16/11: giá dầu tăng phiên thứ 2 liên tiếp

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU HÀ NỘI 16/11/2018
thi-truong-ngay-16-11-gia-dau-tang-phien-thu-2-lien-tiep

Dầu phục hồi

Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 15/11 sau khi giảm mạnh trong tuần bởi dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm và khả năng OPEC cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá.

Dầu Brent giao sau tăng 50 US cent đóng cửa tại 66,62 USD/thùng, dầu WTI tăng 21 US cent lên 56,46 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của quốc gia này tăng 10,3 triệu thùng trong tuần trước, tăng mạnh nhất một tuần kể từ tháng 2/2017. Các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters dự kiến tăng 3,2 triệu thùng. Trong khi dầu thô tăng mạnh hơn sự kiến đang gây sốc thì sự sụt giảm trong nguồn cung của nhiên liệu giúp hỗ trợ giá hiện nay.

OPEC, dẫn đầu là Saudi Arabia, đang xem xét cắt giảm tới 1,4 triệu thùng/ngày vào năm tới để tránh tăng dự trữ toàn cầu đã khiến giá dầu sụt giảm trong giai đoạn 2014 – 2016.

Trong đầu phiên, hai nguồn tin của Nga trả lời Reuters rằng họ muốn tránh xa bất kỳ sự cắt giảm sản lượng dầu nào do một số đối tác trong hiệp ước nguồn cung của OPEC đưa ra.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC trong tuần đã cảnh báo về sự dư thừa đáng kể ít nhất trong nửa đầu năm 2019, và có thể kéo lâu hơn, do tốc độ tăng trưởng trong sản lượng của khu vực ngoài OPEC và nhu cầu chậm lại tại các nước tiêu dùng chính như Trung Quốc và Ấn Độ.

Giá dầu đã mất 1/4 giá trị chỉ trong 6 tuần, áp lực bởi kinh tế toàn cầu chậm lại và sản lượng dầu thô của Mỹ ngày càng tăng. Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên 11,7 triệu thùng/ngày, cao kỷ lục.

(Theo Minh Quân - Cafef.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN