Thị trường ngày 13/9: dầu tiếp tục “lún” sâu

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU HÀ NỘI 13/09/2019
thi-truong-ngay-13-9-dau-tiep-tuc-lun-sau

Cuộc chiến thương mại hạ nhiệt do Mỹ tuyên bố sẽ trì hoãn áp dụng một đợt thuế quan mới đối với Trung Quốc sau khi nước này loại bỏ một số sản phẩm của Mỹ khỏi danh sách đánh thuế, đã làm chao đảo thị trường hàng hóa, đẩy giá dầu tiếp tục “lún” sâu.

Dầu tiếp tục giảm 1%

Giá dầu tiếp tục giảm thêm 1% sau khi các phương tiện truyền thông nghi ngờ về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ- Trung tạm thời và cuộc họp của liên minh OPEC+ không đưa ra quyết định nào về việc cắt giảm nguồn cung dầu thô.

Dầu còn bị áp lực hơn nữa sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất tiền gửi xuống mức thấp kỷ lục là 0,5% và cho biết họ sẽ khởi động lại việc mua trái phiếu 20 tỷ euro mỗi tháng từ tháng 11 để thúc đẩy tăng trưởng khu vực đồng euro.

Chốt phiên giao dịch đêm qua, dầu thô Brent kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 43 cent, tương đương 0,71% còn 60,38 USD/thùng.Trong khi dầu thô Tây Texas Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 10/2019 giảm 66 cent, tương đương 1,18% còn 55,09 USD/thùng.

IEA có trụ sở tại Paris đã giữ mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay và năm tới ở mức 1,1 triệu thùng/ngày và 1,3 triệu thùng/ ngày.

Theo tin từ OPEC +, trữ lượng dầu ở các nước công nghiệp vẫn ở trên mức trung bình 5 năm. Bộ trưởng năng lượng của Ô-man cho biết "triển vọng không tốt cho năm 2020". Trong khi, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết sản lượng tăng mạnh của Mỹ sẽ khiến việc cân bằng thị trường trở nên "nan giải" vào năm 2020.

(Theo Minh Quân - Cafef.vn)

    Bình luận
    Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
    VIẾT BÌNH LUẬN