Thị trường ngày 01/02/2019: dầu thô giảm trở lại

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU HÀ NỘI 01/02/2019
thi-truong-ngay-01-02-2019-dau-tho-giam-tro-lai

Dầu giảm trở lại

Giá dầu thô Mỹ giảm, do không chắc chắn về thương mại làm lu mờ thông tin cắt giảm sản lượng và chính sách tiền tệ của Mỹ đẩy giá tăng trong đầu phiên giao dịch.

Chốt phiên giao dịch vừa qua, giá dầu thô Tây Texas WTI kỳ hạn giảm 44 US cent xuống 53,79 USD/thùng, trong khi dầu thô Brent kỳ hạn tháng 3/2019 tăng 24 US cent lên 61,89 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga. Nguồn cung dầu của OPEC trong tháng 1/2019 giảm mạnh nhất trong 2 năm. Cùng với đó là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lãi suất ổn định, dấu hiệu 3 năm nỗ lực chính sách thắt chặt tiền tệ có thể chấm dứt, trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ suy yếu.

Tuy nhiên, thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký 1 thỏa thuận thương mại rất lớn với Trung Quốc hoặc "hoãn lại", điều này đã khiến các thương nhân dầu đẩy mạnh bán ra trong phiên giao dịch cuối cùng đối với hợp đồng tháng 3/2019. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư lo ngại về kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung, điều này có thể dẫn đến triển vọng nhu cầu dầu tại nền kinh tế lớn nhất thế giới suy giảm, khiến giá dầu giảm trở lại vào cuối phiên giao dịch.

(Theo Minh Quân - Cafef.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN