Giá dầu tăng vọt sau khi mỹ - trung tạm ngưng chiến tranh thương mại

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ XĂNG DẦU HÀ NỘI 03/12/2018
gia-dau-tang-vot-sau-khi-my-trung-tam-ngung-chien-tranh-thuong-mai

Giá dầu tăng cao vào sáng nay (3/12) sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý một thỏa thuận "ngừng chiến" 90 ngày trong cuộc xung đột thương mại của họ và trước cuộc họp OPEC tuần này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc cắt giảm nguồn cung.

Tại thời điển 10 giờ 30 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá dầu thô WTI giao sau ở mức 53,63 USD/thùng, tăng 2,70 USD tương đương 5,3% so với kết thúc phiên giao dịch trước đó. Giá dầu thô Brent tăng 2,89 USD tương đương 4,86% lên mức 62,35 USD/thùng.

Trung Quốc và Mỹ nhất trí trong cuộc họp của G20 tại Argentina cuối tuần qua rằng sẽ không áp đặt thuế quan bổ sung trong ít nhất 90 ngày trong khi tổ chức các cuộc đàm phán để giải quyết các tranh chấp hiện có.

Dầu thô không có trong danh sách hàng trăm sản phẩm áp thuế của mỗi bên, nhưng các thương nhân cho biết tâm lý tích cực của cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang thúc đẩy cho thị trường này.

Sắp tới, cuộc họp của OPEC diễn ra vào ngày 6/12/2018. Tại cuộc họp, tổ chức các nhà sản xuất cùng với Nga là thành viên ngoài OPEC được dự kiến cắt giảm nguồn cung nhằm hạn chế sản lượng đang kéo giá dầu giảm hơn 30% kể từ đầu tháng 10/2018.

Chưa có thông báo chính thức nào về việc cắt giảm nguồn cung, nhưng hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giảm 1-1,4 triệu thùng/ngày (bpd) so với tháng 10, mức cao nhất của OPEC là một nhóm kể từ tháng 12/2016.

Trong khi đó, các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tiếp tục sản xuất ra lượng dầu kỷ lục với sản lượng dầu thô ở mức chưa từng thấy hơn 11,5 triệu thùng /ngày. Với hoạt động khoan vẫn còn cao, hầu hết các nhà phân tích hy vọng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng thêm vào năm 2019.

(Theo Ngọc Anh - Cafef.vn)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN